090 6869 236

RUỐC HUẾ – CUNG CẤP SỈ VÀ LẺ TOÀN QUỐC

http://RUỐC HUẾ (MẮM RUỐC)

+ Thành phần: ruốc (tép), muối, đường,…

+ Bảo quản: 06 tháng,để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp (tốt nhất là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh).

+ Giá: 40.000đ/hủ 400gram

+ ĐT: 090 68 69 236

Ruốc Huế là một loại gia vị truyền thống phổ biến ở Huế bởi đây là một bí quyết để tạo nên hương vị đặc biệt cho những món đặc sản cố đô. Ruốc thường được làm từ những ruốc biển được đánh bắt sau đó chọn lọc từ những con tươi ngon nhất. Cách chế biến món mắm ruốc này cũng không hề đơn giản bởi chúng cầu kì và khá tốn thời gian đó!

Sau khi lựa chọn những con ruốc tươi nhất, người ta đem rửa sạch để loại bỏ hết những bụi bẩn và tạp chất. Sau đó đem ướp cùng với muối rồi đem phơi dưới nắng. Tiếp tục đem xay nhuyễn và ướp cùng với những loại gia vị khác nhau dựa theo bí quyết riêng rồi cuối cùng cho vào hũ và ủ len men tự nhiên

Ruốc Huế ngon nhất quan trọng chính là ở bước lên men gia truyền của từng thương hiệu giúp mang lại hương vị đặc biệt cho món mắm nổi tiếng trứ danh này. Khác với mắm tôm ngoài Bắc, mắm ruốc không có mùi quá nồng mà ngược lại chúng lại có một hương thơm rất lạ. Nếu như bạn đã được thưởng thức món mắm ruốc Huế thì chắc chắn sẽ thấy nhớ mãi. Chính vì vậy mà rất nhiều người ở khắp vùng miền đều muốn lựa chon mắm ruốc làm quà mỗi khi ghé tới Huế

Ruốc Huế sau khi chế biến và ủ lên men có màu nâu đậm hơn so với mắm nêm. Vì mắm ruốc được làm không có hóa chất hay những chất bảo quản khác nên được rất nhiều người yêu thích và thường xuyên lựa chọn.

Vì là một món ăn truyền thống và được sử dụng khá phổ biến ở Huế chính vì vậy mà không quá khó khăn để bạn có thể tìm được cho mình một địa chỉ mua ruốc Huế. Nếu như bạn đang không biết mắm ruốc Huế loại nào ngon thì bạn cũng không cần phải lo lắng quá đâu nhé! Theo như kinh nghiệm của nhiều người thì mắm ruốc ngon và nổi tiếng nhất chính là mắm Bà Mai.

Ruốc Huế nổi tiếng xưa nay nhờ hương vị đặc trưng, làm nên những nồi Bún Bò mang đậm hương vị riêng của xứ Huế và mắm ruốc bà Mai luôn là sự lựa chọn và là bí quyết của những quán Bún bò Huế nổi tiếng trong và ngoài nước.

Ruốt Huế được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, lên men tự nhiên nên giữ được hương vị đặc trưng mặn dịu và thơm nồng, không sử dụng các chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đây sẽ là gia vị tuyệt vời, có thể dùng để ăn kèm với món bún Huế hay dùng nêm nếm cho các món thịt xào thơm ngon hoặc pha tỏi ớt để chấm thịt luộc.

 

Bài viết liên quan