090 6869 236

Nem chua Huế – Cung cấp sỉ và lẻ tại TP HCM

http://Nem chua Huế tại TP HCM

    • Thành phần: thịt nạc heo xay, da heo (bì heo), gia vị
    • Thời gian và điều kiện bảo quản sau khi nem chín:
      7-10  ngày – ngăn đông tủ lạnh
      2-3 ngày – ngăn mát
      24h – nhiệt độ phòng
    • 65.000đ/cây (3cây/kg)
    • ĐD: 0906869236
  • Nem chua Huế gồm thịt nạc, da heo, tỏi, ớt, đường phèn, gia vị… và lá ổi, lá chuối. Nem chua ngon hay không là do khâu chọn thịt và nêm nếm gia vị. Để gói được những chiếc nem vừa độ, vị đậm đà thì thịt phải dẻo, tươi; gia vị nêm vừa đủ, lá gói phải sạch
  •  Nem chua Huế tuy không phải là món ăn hiếm gặp nhưng mỗi nơi lại có một cách chế biến khác nhau, mang đậm dư vị quê hương.Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan đẹp, danh thắng và di tích lịch sử, ẩm thực Huế còn khá đa dạng, phong phú và tinh túy.
  • Nem chua Huế làm từ thịt nạc, được giã hoặc xay nhuyễn rồi nêm nếm gia vị, đường phèn cho vừa. Da heo luộc chín, để ráo rồi thái nhỏ, cho vào hỗn hợp thịt trộn đều tay. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, người làm dùng lá để gói nem. Lá gói trước đó phải được lau sạch, không bị dính ướt
  • Nem chua Huế để khoảng 3 ngày là chín và có thể đem dùng. Nem đạt chuẩn phải có màu hồng nhạt, bề mặt khô ráo, khi ăn thấy vị chua thanh của thịt lên men tự nhiên, độ dai giòn của da heo, thơm mùi tỏi, tiêu, ớt. Nem Huế là một trong những món ăn rất được yêu thích. Nem có thể dùng làm đồ nhắm và thường xuyên góp mặt trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp của người địa phương.
  • Nêm chua Huế có vị chua thanh của thịt heo tươi lên men tự nhiên, kết hợp với mùi thơm của tiêu sọ, tỏi, vị ngọt của đường phèn, độ giòn của da heo… không hàn the, không chất bảo quản…tất cả tạo nên hương vị đậm đà khác biệt của món nem Huế.
  • Nem chua Huế là một trong những món ăn rất được yêu thích. Nem có thể dùng làm đồ nhắm, bún mắn nêm và thường xuyên góp mặt trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp của người địa phương.
Bài viết liên quan