090 6869 236

Chả da – Cung cấp sỉ và lẻ tại TP HCM

http://Chả da – Cung cấp sỉ và lẻ tại TP HCM

 

  • Thành phần chả da : thịt nạc heo xay, da heo (bì heo), gia vị
  • Thời gian và điều kiện bảo quản:
    7-10  ngày – ngăn đông tủ lạnh
    2-3 ngày – ngăn mát
    24h – nhiệt độ phòng
  • 70.000đ/cây (3cây/ký)
  • ĐT: 0906869236

Chả da được người làm cẩn thận chọn thịt heo nạc, cắt bỏ toàn bộ phần mỡ thừa rồi để ráo nước. Thậm chí, một số người còn dùng khăn mỏng quấn miếng thịt, lăn qua lăn lại cho nước thịt thấm đều vào khăn, sau đó mới trải thịt ra một tấm khăn khác cho thịt ráo nước hoàn toàn rồi mới đem đi chế biến.

Để làm ra những đòn chả da thơm ngon, người làm cần ước lượng chính sách các gia vị rồi mới xay nhuyễnThịt nạc được thái miếng nhỏ, trộn ướp với muối, tiêu, đường cho vừa vị rồi đem xay, giã. Kỹ thuật xay, giã thịt tuy không quá khó nhưng lại đòi hỏi người làm cần tỷ mẩn, kỳ công.

Khác với làm nem chua cần thêm thính và da heo thái nhỏ, hỗn hợp thịt làm chả da chỉ cần xay đủ quết là có thể đem gói bằng lá chuối. Lá gói trước đó phải được luộc qua nước sôi, rửa sạch, ngâm nước lạnh qua đêm rồi vớt ra để ráo, cắt tỉa góc cạnh vào lau cho hết nhựa lá còn bám lại trên bề mặt. Khi gói chả, người thợ cẩn thận cột chặt hai đầu của đòn chả để khi luộc, nước không thấm vào làm chả mất đi vị ngọt, độ thơm ngon.

Trong quá trình luộc, người thợ canh cho nước sôi trào rồi mới thả đòn chả da vào nồi, đặp nắp kín và giữ vừa lửa để đòn chả chín đều nhưng vẫn đảm bảo nước trong nồi không bị vơi. Khi chả đã chín, người làm sẽ ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi tiếp tục vớt ra để ráo. Chả nguội hẳn cần cất vào tủ lạnh, hoặc treo ở nơi thoáng mát. Chả da sau khi luộc chín sẽ được ăn trực tiếp, có vị dai thơm, đậm đà, không ngán ngấy.

Khác với chả giò, ngoài thịt nạc thì nguyên liệu làm món chả da còn có thêm da heo. Tuy nhiên, cách chế biến về cơ bản là giống với chả giò. Với người Huế, chả da không chỉ làm món có thể ăn trực tiếp, cho vị thơm giòn, ngọt và mà còn làm phụ gia cho nhiều món ăn khác như bún, phở, cháo… tạo nên nhiều hương vị thơm ngon khác biệt.

Chả da thường được chấm với muối tiêu chanh, muối tiêu tỏi ớt và ăn kèm với một số loại rau thơm. Đối với các món bún cá, bún chả, phở gà, chả được thái thành lát mỏng rồi đặt lên trên, gia tăng vị đậm đà cho món ăn.

Ngoài ra, chả da còn là thành phần không thể thiếu trong món gỏi trộn với thịt ba chỉ xé nhỏ, chanh, ớt, đường, rau húng, lạc rang (đậu phộng), mực nướng xé nhỏ, dưa leo, đu đủ thái sợi. Tất cả đem trộn đều cho thấm gia vị và cho ra món ăn thơm ngon, đủ đánh thức vị giác của những thực khách khó tính

 

Bài viết liên quan