090 6869 236

BÁNH LỌC HUẾ – CUNG CẤP SỈ VÀ LẺ TP HCM

Thành phần: Bột lọc (hay còn gọi là bột năng, bột đao), tôm tươi, thịt heo, gia vị…
Giá: 30.000đ/10 cái
Sử dụng: chín ăn trong ngày, 30 để trong ngăn đông
ĐT: 090 68 69 236
Bánh lọc Huế được chế biến từ nguyên liệu chính là bột năng. Chất lượng bánh nằm ở phần nhân tôm và loại tôm được chọn thường là tôm đất tươi rửa sạch, để nguyên vỏ nhằm giúp bánh có màu hồng đẹp mắt của nhân tôm khi hấp chín.
Khi chế biến bánh lọc Huế, người ta còn cho thêm thịt heo ba chỉ thái hạt lựu, kho rim vào nhân giúp món bánh thêm đậm đà hơn. Còn tôm sẽ được xào chín vừa (hoặc rim) mà vẫn tươi giòn, phần nước xào nhân tôm còn trong chảo sẽ được giữ lại để dùng làm nước chấm bánh.
Bánh lọc Huế nhân tôm có 2 loại: bánh bột lọc luộc gói bằng là chuối và bánh bột lọc trần. Với bánh bột lọc gói, người ta thường chọn lá chuối xanh để đảm bảo thẩm mỹ. Vỏ bánh bột lọc được chế biến từ bột năng, muối và dầu ăn. Hỗn hợp bột này phải được trộn thật đều rồi cho lên bếp đun đến khi đặc quánh thì nhấc xuống, quấy đều để bột mịn và nguội dần
Cứ mỗi múc bột lại được đặt kèm phần nhân tôm và gói ghém lại tỉ mỉ bằng lá chuối để bánh giữ được hương vị thơm ngon khi hấp. Những chiếc bánh lọc Huế khi bóc phải có độ trong vừa phải, không bị đọng bột mới là đạt yêu cầu. Ngoài ra, bánh phải vẫn giữ được độ dai dai của bột  cùng vị mặn mà của nhân tôm.
Khác với bánh bột lọc gói, phần vỏ bánh lọc trần được nhào kỹ từ bột năng với nước ấm rồi nặn thành viên lớn và đem luộc chín. Sau đó, người ta lại đem những viên bột chín nhào cùng bột năng sống để được các khối bột bánh. Bánh được nặn thành những miếng tròn với một chút nhân tôm, thịt rim rồi ép lại thành hình bán nguyệt nhỏ. Để chần bánh lọc Huế, người ta đem bỏ bánh vào nước sôi luộc khoảng 15-20 phút rồi vớt bánh ra, nhúng qua nước sôi để nguội và xóc bánh với dầu phi hành lá. Rồi bỏ bánh ra tô, rải tóp mỡ, hành phi và ớt tươi đã được thái lát.
Bài viết liên quan