Cần bán Thói quen ăn trứng tưởng sạch nhưng vô cùng nguy hại

Thảo luận trong 'Rao vặt Sim số' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 2/7/18.

  1. wankadatuyenptn

    wankadatuyenptn Member

    Tham gia:
    2/5/18
    Bài viết:
    121
    Thích đã nhận:
    0
    Mới đây, một gia đình ba người ở Thẩm Dương (Trung Quốc) bị ngộ độc vì ăn trứng. Thực tế, nguyên nhân bắt nguồn từ chính thói quen ai cũng nghĩ là sạch.

    Rửa trứng trước khi cho vào tủ lạnh

    Xem thêm Nước hồng sâm nhung hươu hàn quốc

    Trứng được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng nhiều người thích ăn và có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau như trứng chiên, trứng hấp, trứng luộc,… Tuy nhiên, mới đây, việc một gia đình đã nhập viện sau khi ăn trứng đã làm cho nhiều người hoang mang.

    Xem thêm Nước tăng lực Hàn Quốc

    Cụ thể, sau khi ăn cơm chiên trứng vào bữa tối, ba người trong một gia đình được chuyển tới bệnh viện tỉnh Thẩm Dương trong tình trạng nôn mửa, sốt cao và tiêu chảy . Đặc biệt, có đứa trẻ nhiệt độ cơ thể còn tăng cao lên 40 độ C.

    Bác sĩ nhận định rằng ba người bị ngộ độc do ăn phải trứng bị hỏng. Tuy nhiên, tại sao những quả trứng lại nhanh bị hỏng như vậy? Nguyên nhân thật bất ngờ và cũng chính là thói quen không ít người làm khi mua trứng về.

    Đó là rửa sạch trứng trước khi cất vào tủ. Sau khi mua trứng sống về, đa phần mọi người vì nhìn vỏ bên ngoài trông bẩn nên đã rửa sạch sẽ sau đó mới cất trữ. Hành động này tưởng như sạch sẽ nhưng hóa ra lại dễ rước vi khuẩn hơn.

    Cách lưu trữ trứng đúng cách

    Nếu không được cất trữ đúng cách hoặc để quá lâu, trứng sẽ dần bị hỏng và bốc mùi hôi thối. Vì thế, bạn cần chắc chắn bảo quản trứng đúng cách theo những quy tắc dưới đây:

    - Nếu để ở nhiệt độ từ 2 đến 5 độ C, trứng có thể cất trữ trong khoảng 40 ngày. Vào mùa hè là 10 ngày và nhiệt độ phòng vào mùa đông có thể để được 15 ngày.

    - Bạn nên đặt đầu trứng nhỏ lên trên và đầu to xuống dưới khi đặt trứng vào ngăn mát tủ lạnh. Điều này giúp cho lòng đỏ trứng khi bảo quản không bị trôi nổi. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào lòng đỏ trứng để đảm bảo chất lượng trứng lâu hơn.

     
    Đang tải...