Cần bán 7 loại rau củ ăn sống có nguy cơ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM rất cao

Thảo luận trong 'Rao vặt Sim số' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 2/7/18.

  1. wankadatuyenptn

    wankadatuyenptn Member

    Tham gia:
    2/5/18
    Bài viết:
    121
    Thích đã nhận:
    0
    Rau củ là những món ăn không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, để tận dụng hết được lợi ích rau củ đem lại chúng ta cần biết rõ cách chế biến và những thực phẩm nào không nên ăn sống để bảo vệ sức khỏe.

    Xem thêm Kẹo hồng sâm Hàn Quốc

    Những chất dinh dưỡng có trong rau củ có thể bị hao hụt hoặc mất đi trong quá trình chế biến. Vì không muốn làm thất thoát các chất dinh dưỡng tốt, muốn thưởng thức hương vị khác nên nhiều người đã chọn cách nấu tái hoặc ăn sống.

    Xem thêm Kẹo hồng sâm hàn quốc hình ông già

    1. Cà tím

    Cà tìm có chứa solanine một chất làm giảm hiệu quả hấp thụ canxi của cơ thể. Không những vậy, lượng solanine trong cà tím già chưa chín tương đối cao, rất dễ ngộ độc.

    2. Nấm rơm

    Ăn nấm rơm sống có thể bị ngộ độc thực phẩm và gây ra các vấn đề về tiêu hóa

    Nấm rơm được nấu chín sẽ bảo đảm an toàn và cung cấp lượng dinh dưỡng cao hơn, đặc biệt là kali.

    3. Bắp cải tí hon (cải Brussels)

    Bắp cải tí hon khi chưa được nấu chín có chứa nhiều loại đường không có lợi cho hệ tiêu hóa.

    4. Rau chân vịt (rau Bina)

    Mọi người đều biết rau chân vịt có chứa rất nhiều axit oxalic. Khi ở trong ruột loại axit này sẽ kết hợp với canxi hình thành oxalat canxi. Nó sẽ gây cản trở việc hấp thụ canxi của cơ thể dẫn đến cơ thể bị thiếu hụt canxi.

    5. Đậu đỏ

    Đậu đỏ sống có thẻ gây buồn nôn, nôn mửa tiêu chảy do chứa chất lectin.

    6. Măng tây

    Măng tây khi được nấu chín sẽ phá vỡ tế bào dạng sợi dày trong thực phẩm này, giúp cơ thể hấp thụ nhiều vitamin A, C và E

    7. Khoai tây

    Ăn khoai tây sống có thể khiến bạn bị đầy bụng, đau đầu, khó tiêu và buồn nôn. Do khoai tây có chứa độc tố solanine ảnh hưởng đến sức khỏe.

     
    Đang tải...