Cần bán Đột quỵ não thường xảy ra vào thời điểm nào?

Thảo luận trong 'Rao vặt Sim số' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 3/7/18.

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Tham gia:
  2/5/18
  Bài viết:
  121
  Thích đã nhận:
  0
  Một nghiên cứu được thực hiện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho thấy, có đến 62,9% bệnh nhân đột quỵ diễn ra vào sáng sớm.

  Xem thêm Nước hồng sâm trẻ em 30 gói

  Trong 2 năm (2016,2017), nghiên cứu thực hiện với 3.907 người bệnh đột quỵ đến cấp cứu tại Khoa Cấp cứu, khảo sát thời gian khởi phát đột quỵ có đến 62,9% bệnh nhân bị đột quỵ diễn ra vào sáng sớm (5-8 giờ).

  Xem thêm Nước linh chi Hàn Quốc

  Theo y văn của một số nước, đơn cử như tại Phần Lan, người ta cũng ghi nhận số người bị khởi phát đột quỵ cao nhất vào 6-8 giờ vào ngày làm việc và 8-10 giờ vào ngày nghỉ.

  Tại sao cơn đột quỵ lại hay xảy ra vào buổi sáng sớm?

  Có 2 lý do được giải thích cho hiện tượng này:

  Lý do thứ nhất là do thay đổi hormone và huyết áp của người bệnh. Khi thức dậy vào buổi sáng, sẽ chuyển từ tư thế đang nằm sang tư thế vận động, làm thay đổi nồng độ các hormone. Các hormone này gây ra hai tình trạng, thứ nhất là tăng nhịp tim và tăng huyết áp, thứ hai là làm tăng trương lực của động mạch.

  Thông thường, huyết áp của cơ thể xuống mức thấp nhất vào lúc khoảng 3 giờ sáng, sau đó tăng dần lên và tăng nhanh lúc thức dậy và buổi sáng. Khi bạn thức dậy, cơ thể bạn tiết ra adrenaline và các hormone gây căng thẳng khác, làm tăng áp lực máu và nhu cầu cung cấp oxy. Sau một đêm, cơ thể mất đi một lượng nước tương đối lớn, máu như vậy sẽ trở nên cô đặc hơn, tim phải làm việc vất vả để bơm đẩy máu đi.

  Khi tăng huyết áp sẽ tăng nhu cầu oxy cho cơ tim, làm cho cơ tim không được ổn định do chênh lệch huyết áp, tăng nguy cơ tổn thương các mảng xơ vữa động mạch, làm cho các mảng xơ vữa này sẽ bị rách ra, vỡ, bong, lúc này chúng sẽ kích hoạt tiểu cầu gây ra huyết khối gây tắc mạch não gây đột quỵ thiếu máu não cấp.
   
  Đang tải...